Những điểm đặc biệt xung quanh tượng đá mỹ nghệ

Một nét văn hóa truyền thống rất riêng và ít nơi nào có được của Việt Nam có lẽ là điêu khắc. Từ ngàn đời xa xưa, chúng ta đã biết những nghệ nhân tạo ra những bức tượng được mài giũa, đục khắc tinh xảo từ những mảnh đá thô cứng, tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật để lại cho con cháu ngàn đời sau. Khu vực chất chứa những tượng đá mỹ nghệ trở thành di tích lịch sử, cảnh quan du lịch thu hút nhiều người trong nước và ngoài nước. Ngày nay, ngành chế tạo các tượng đá vẫn trên đà phát triển mạnh mẽ. Một vài gia đình còn có nhu cầu trưng bày các bức tượng trong nhà. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí những điểm thú vị liên quan đến hình thức nghệ thuật này nhé:

 Làm từ đá tự nhiên: Tượng mỹ nghệ có thể được làm từ nhiều chất liệu như gỗ, đá thô, đá cẩm thạch.. nhưng đẹp nhất và thẩm mỹ nhất phải kể đến đó là đá cẩm thạch. Và những nghệ nhân cũng thích điêu khắc trên mặt đá cẩm thạch hơn vì chất liệu này mềm mại dễ mài giũa. Khi nhìn những chiếc tượng trong suốt với màu sắc dịu nhẹ này chúng ta có liên tưởng đến những chất liệu thiên nhiên và chế tạo an toàn từ tinh hoa khoáng sản thế giới. Do tính lành mạnh và cao quý như vậy mà tượng thường xuất hiện tại những ngôi chùa và ngày nay, nhiều gia chủ có chọn đặt thiết kế cho căn hộ của mình. 
 Sự linh thiêng bên cạnh nét thẩm mỹ: Đá cẩm thạch thường được chọn đeo xâu vòng tay, vòng cổ vì nó có tác dụng tốt cho sức khỏe, phục hồi thể trạng với người bệnh, người già, và nó cũng mang nét tâm linh thiêng liêng cao cả. Đặc điểm của đá là càng mài càng sáng, do đó mà chúng ta có thể cảm nhận khối đá phát ra ánh sáng, sự cao quý, thanh tịnh nhất định của nó.. Ở các khu vực chùa và khu bảo tàng, chúng ta thường gặp những bức tượng đá mỹ nghệ được điêu khắc thành hình quan thế âm bồ tát, tượng Phật,… thiêng liêng.
 Sự cao quý ẩn chứa: Có lẽ không chỉ riêng tôi mà những ai nhìn vào khối đá được điêu khắc hình những con vật cao quý như rồng, hổ, phượng hoàng đều liên tưởng đến hoàng cung, long bào và những quy tắc hoàng gia cao quý. Loại đá này sinh ra đã là thuộc dòng dõi hoàng tộc và nó sẽ vấn mang nét sang trọng đó đến muôn vàn đời sau.
Mọi thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề tượng đá mỹ nghệ, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website dakientruc.com. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ và tích cực.
Xem thêm bài viết: 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>